Bạn có biết : CÁCH XẾP HÀNG vào thùng container cũ ?

Container cũ

Cách xếp hàng vào container là 1 công đoạn khá phức tạp. Không phải xếp hàng tùy ý vào là được, nó phải có một quy trình và một nguyên lý sắp xếp chính xác và cơ bản nhất khi sắp xếp hàng hóa vào container. Nếu hàng hóa khi vào Container không đúng cách trong quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ bị đổ vở cũng như ảnh hưởng hư hại đến hàng hóa của khách hàng mà đó là việc không thể chấp nhận được khi hàng hóa của khách hàng bị như vậy.

Đó là lý do mà hôm nay tôi sẽ làm một bài viết hướng dẫn bạn làm sao sắp xếp hàng hóa vào thùng container một cách chính xác và cơ bản nhất để bạn có thể nắm được để trách được những sự cố xảy ra.

san-go-polytech-nhung-kien-hang-dau-tien-dua-len-container

Nếu các đơn bị hàng hóa đồng nhất, giống nhau thì việc sắp xếp khá đơn giản: chỉ là hàng nặng để phía dưới nhẹ để lên trên. Hoặc Dạng lỏng dạng nước được đặc ở dưới và khô đặc ở trên. Trọng được của hàng hóa phải được phân bố đều khắp Thùng Container. Không được để chổ nhẹ chổ nặng.

Vì dụ như đầu của Thùng container nặng mà đuôi container lại quá nhẹ, vì khi di chuyển sẽ làm cho tài xế của xe khó di chuyển trên đường và cũng có thể những sự cố sẽ xảy ra vì trọng tải không đều như lật, đổ ngã khi xe di chuyển ở những đoạn đường không đều. Và toàn bộ sàn của Container được phẩn bố trọng lượng đều nhau.

Khi hàng hóa vào bên trong thùng Container phải được sắp xếp sát nhau. Nếu không sát thì phải nêm chèn vào các lổ hổng đó và buột chắc lại với nhau. Các thùng Container luôn có sẳn dây buột và những đồ nêm và chèn. Những lỗ hổng trong các vị trí hàng sẽ dẫn tới tình trạng bị chạy hàng và đổ vở nghiêng hàng hóa ảnh hưởng rất nhiều tới việc hổng hóc sản phẩm.


Còn đối với những sản phẩm không đồng nhất thì sao. Cũng như vậy,  hàng nặng để phía dưới nhẹ để lên trên. Hoặc Dạng lỏng dạng nước được đặc ở dưới và khô đặc ở trên.

Lưu ý các hướng chỉ dẫn về trọng lượng trên vở container khi xếp hàng hóa (các chỉ dẫn này thường năm trên cửa bên phải của container). Toàn bộ khối lượng sau khi đóng hàng phải nhỏ hơn hoặc bằng những số liệu này. Ở một số quốc gia có thể luật pháp không cho phép trọng lượng xếp hàng bằng với số liệu trên vỏ container.Hạn chế và giảm bớt lực hoặc chấn động. Chống hiện tượng hàng hóa bị nóng, hấp.

Bạn có biết : CÁCH XẾP HÀNG vào thùng container cũ ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *